CÔNG TY CỔ PHẦN TƯ VẤN ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ VIỆT NAM
 
- Tên giao dịch bằng tiếng Anh: PETROVIETNAM POWER ENGINEERING CONSULTING JOINT STOCK
- Tên viết tắt bằng tiếng Anh: PV 
POWER ENGINEERING (PVPE)

- Biểu tượng:

                                                                      

 
- Khẩu hiệu hành động:“Design into Reality”
- Trụ sở chính: Số 302, Nguyễn Trãi, Trung Văn, Nam Từ Liêm, Hà Nội 
Là một đơn vị thành viên của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam ( PV Power), đơn vị giữ vai trò quan trọng trong Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Hình thành và phát triển:
PV Power Engineering được thành lập tháng 10 năm 2007 với các cổ đông sáng lập bao gồm:
+ Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam
+ Công ty CP T
ư vấn Xây dựng Điện 2;
+ Công ty CP Đầu tư và Quản lý nguồn điện Việt Nam.
PV Power Engineering định hướng trở thành công ty Tư vấn thiết kế chuyên ngành trong lĩnh vực tư vấn thiết kế thủy điện, nhiệt điện, phong điện năng động và hiệu quả nhất đối với Chủ đầu tư.

Công ty áp dụng hệ thống quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001-2008 và ứng dụng hệ thống CNTT hiện đại phục vụ điều hành sản xuất trong toàn Công ty.

Công ty đã xây dựng mạng lưới chuyên gia cao cấp trong hầu hết các lĩnh vực chuyên môn. Đồng thời hợp tác với nhiều đơn vị Tư vấn, Xây lắp và Cung cấp thiết bị trong và ngoài nước cho phép triển khai hiệu quả và thực hiện thành công các dự án phức tạp và quy mô lớn.

Sứ mệnh của PVPE:

 “Phát triển thương hiệu PV Power Engineering, cung cấp sản phẩm Tư vấn và dịch vụ chuyên ngành Điện lực chất lượng nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng.”

Tầm nhìn chiến lược PVPE:

“Giai đoạn đên 2020, tập trung xây dựng năng lực kinh nghiệm kỹ thuật-công nghệ và tài chính trong các lĩnh vực kinh doanh chính, cạnh tranh được với các đơn vị Tư vấn cùng ngành trong nước”

“Giai đoạn đến 2025, trở thành Công ty Tư vấn năng động và hiệu quả cao về Công nghệ và Tài chính, cạnh tranh được với các đơn vị Tư vấn cùng ngành trong khu vực Đông Nam Á.”

Mục tiêu chiến lược của PVPE:

“Xây dựng và phát triển PV Power Engineering trở thành một Công ty Tư vấn mạnh, tập trung vào lĩnh vực Thiết kế chuyên ngành Điện lực với các lĩnh vực hoạt động chính là :

1-Thiết kế Nhà máy Thủy điện và Phong điện ;
            2-Thiết kế Dân dụng, Công nghiệp, Nhiệt điện, Hạ tầng kỹ thuật;
            3-Thiết kế đấu nối Nhà máy điện vào Hệ thống điện Quốc gia ;
            4-EPC các hạng mục Hệ thống điện và BOP của Nhà máy nhiệt điện;
            5-Tư vấn đấu thầu, Giám sát và Quản lý Dự án
Điện lực.

Phương châm làm việc của PVPE

PV Power Engineering là nơi tập hợp các kỹ sư năng động, sáng tạo và chuyên nghiệp trong lĩnh vực tư vấn thiết kế chuyên ngành điện lực. Mỗi bộ phận phòng/Trung tâm là cơ sở hình thành nên sức mạnh của Công ty. Với mỗi dự án, PVPE đều tổ chức các nhóm làm việc chuyên nghiệp với các bộ môn/chuyên ngành tương ứng.

Sự tìm tòi thể hiện của các cá nhân được tôn trọng thông qua phương pháp làm việc nhóm, phù hợp với các quy trình/quy định của Công ty. Các kỹ sư sẽ chịu trách nhiệm về công việc của mình, trong đó tiêu chuẩn kỹ thuật, tiêu chuẩn quản lý chất lượng và sự chặt chẽ trong kiểm duyệt được đặt lên hàng đầu nhằm mục tiêu đem lại những sản phẩm tốt nhất.

Mỗi thành viên PV Power Engineering là một mắt xích quan trọng trong một  quy trình. Sự hoàn thiện của mỗi nhân tố là sự hoàn thiện của PV Power Engineering. Cùng nhau làm việc, kết hợp tài năng và các ý tưởng phong phú, PV Power Engineering khuyến khích tạo ra những cơ hội mới và sáng tạo mới trong công tác Tư vấn thiết kế chuyên ngành điện lực tại Việt Nam.