Toàn cảnh Hội nghịĐến dự, chỉ đạo Hội nghị có đ/c Vũ Huy Quang - Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng giám đốc Tổng Công ty; Đ/c Hà Đức Thu – UV BCH Đảng bộ, Thành viên HĐTV, Chủ tịch hội cựu chiến binh Tổng Công ty; Đ/c Đinh Mạnh Dần Chánh văn phòng Đảng ủy Tổng Công ty và các đồng chí lãnh đạo các Ban của Tổng Công ty. Về phía PVPE có đồng chí Văn Xuân Anh Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT kiêm Giám đốc Công ty; Các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đồng chí Nguyễn Tăng Lâm Chủ tịch Công đoàn và toàn bộ CBCNV của Công ty.
Năm 2013, PVPE đã phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do nguồn việc hạn chế, nhiều dự án bị dừng hoặc giãn tiến độ, việc thanh toán thu hồi vốn kéo dài do Chủ đầu tư châm phê duyệt. Trong khi đó các chi phí cố định như tiền lương, chi phí quản lý, chi phí khấu hao vẫn phải trả…đã tạo nhiều áp lực trong công tác quản lý, điều hành hoạt động sản xuất của Công ty. Đứng trước nhiều khó khăn và thách thức, nhưng với sự đoàn kết, nỗ lực và quyết tâm vượt khó, tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên của PVPE đã hoàn thành kế hoạch SXKD 2013 được Tổng Công ty giao.  
Phát biểu tại Hội nghị, Đồng chí Vũ Huy Quang- Tổng Giám đốc Tổng Công ty đã đánh giá cao sự nỗ lực của tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVPE đã vượt qua các khó khăn để hoàn thành kế hoạch năm 2013. Năm 2014 xác định vẫn là năm kinh tế khó khăn, Tổng công ty yêu cầu PVPE phải tập trung phát triển nguồn lực để sản xuất, tìm kiếm công vệc, tăng doanh thu, giảm tối đa các chi phí, mang lại lợi nhuận và quyền lợi tốt nhất cho người lao động.
 PVPE xác định năm 2014 đối với PVPE là năm vẫn còn nhiều khó khăn, thử thách đối với doanh nghiệp đặc biệt các các đơn vị Tư vấn chuyên ngành điện, do đó tập thể lãnh đạo và cán bộ nhân viên PVPE quyết  tâm nỗ lực hơn nữa để hoàn thành kế hoạch 2014. PVPE sẽ tiếp cận quyết liệt các Dự án như: Thái Bình 2, Long Phú 1, Quảng Trạch 1, Sơn Trà, Đồng Văn, Hòa Thắng... Ngoài ra PVPE cũng tiếp cận các đối tác bên ngoài như BTG, ESBI, Trường Thành, EVN ...PVPE cũng tiếp tục thực hiện các giải pháp về cơ cấu từ bộ máy tổ chức đến công tác tài chính theo đúng định hướng phát triển của Tổng Công ty và Tập đoàn.
Đồng chí Hà Đức Thu thay mặt cho các cấp lãnh đạo Tổng Công ty trao bằng khen cho các cá nhân, tập thể có thành tích xuất sắc trong năm 2013.
Cũng trong dịp này, Tổng Công ty  đã trao Quyết định tặng bằng khen cho 2 tập thể; Tặng danh hiệu chiến sỹ thi đua cơ sở cho 07 các nhân; Giấy khen cho 19 cá nhân hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2013 của PVPE.