Từ sau ngày thành lập (31/10/2007) PVPE đã khẳng định được vị thế, thương hiệu của mình trên phương diện tư vấn thiết kế các công trình thuỷ điện, nhiệt điện, điện gió, địa điện, điện mặt trời…, cho đến nay Công ty trở thành một đơn vị tư vấn mạnh của Tổng công ty Điện lực Dầu khí Việt Nam, đã tạo được sự tin tưởng cho các chủ đầu tư, đối tác và khách hàng trong việc hợp tác.

Vậy câu hỏi đặt ra là những yếu tố nào đã giúp PVPE tạo nên sự phát triển vượt bậc trong công tác tư vấn đến vậy ? Phải chăng đó là sự thay đổi về quy mô, con người, mối quan hệ, các cơ hội hợp tác tư vấn… cùng sự lớn mạnh không ngừng của thương hiệu Dầu khí. Và một điều chúng ta không thể không nhắc tới đó là văn hoá PVPE- một yếu tố quan trọng góp phần lớn để tạo nên thương hiệu. sự thành công của PVPE ngày hôm nay.

Định hướng phát triển:                                                                                                                                                                                                                                                

    Ngay từ ngày đầu thành lập vấn đề về văn hoá doanh nghiệp luôn được Ban Lãnh đạo Công ty quan tâm, đặc biệt luôn coi việc đào tạo bồi dưỡng nguồn nhân lực trong công tác quản lý kết hợp với đội ngũ lãnh đạo trẻ nhiệt huyết là then chốt.

    Sự thành công điều này sẽ giúp tăng cường khả năng giải quyết tốt hơn các vấn đề nội bộ của PVPE khơi nguồn kích thích năng lực đổi mới trong Công ty. Tại PVPE hệ thống nhân sự hoạt động theo nguyên tắc giao trách nhiệm tới từng thành viên từ đó thiết lập cơ chế kiểm tra kết quả. Cơ chế lương thưởng được dựa trên kết quả công việc và vị trí công việc đảm nhận nhằm tôn vinh những cán bộ xuất sắc trong năm. Chính sự cạnh tranh trong đội ngũ CBCNV đã tạo nên yếu tố chuyên nghiệp phát huy tối đa khả năng sáng tạo của từng cá nhân. Và từ kết quả kiểm tra đó có thể phát hiện được các khiếm khuyết nhằm đào tạo nâng cao trình độ chuyên môn cũng như các kỹ năng làm việc của từng thành viên. Ngoài ra lợi ích của các nhà đầu tư cũng luôn được Công ty quan tâm  và nhắc đến trong các quyết định cụ thể PVPE luôn khuyến khích CBCNV tiếp xúc trực tiếp với khách hàng đó là cơ sở đảm bảo cho Công ty có thể bắt kịp, thích ứng nhanh chóng với nhu cầu thay đổi của khách hàng.         

Sự kết hợp các yếu tố trên sẽ tạo ra một nền văn hoá mà trong đó nền văn hoá năng lực tổ chức vượt trội sẽ tạo cho PVPE vươn lên đánh bật các đối thủ trên đường đua. Xây dựng một nền văn hoá như vậy không phải là một việc dễ làm và Ban lãnh đạo PVPE hiểu rằng sẽ không thể đưa Công ty “ đạt mục tiêu” trong một môi trường cạnh tranh đầy khốc liệt.

PVPE lấy con người làm trung tâm phát triển:   

Đây là quan điểm cơ bản của Công ty bởi con người luôn là nguồn lực quan trọng nhất của xã hội nói chung và PVPE nói riêng. Quan điểm xuyên suốt trong phong cách lãnh đạo của Ban lãnh đạo PVPE là không ngừng quan tâm tới các vấn đề về thu nhập, chính sách đãi ngộ, gây dựng môi trường làm việc tốt tạo ta bầu không khí hài hoà giúp các thành viên trong ngôi nhà chung PVPE được sống trong một tập thể đoàn kết thân ái, hiểu và tôn trọng lẫn nhau. Ban lãnh đạo Công ty không chỉ là người hoạch định ra chiến lược SXKD mà còn luôn biết lắng nghe, chia sẻ mọi khó khăn với nhân viên của mình. Câu hỏi phải làm sao để người lao động được làm việc trong môi trường tốt có thể phát huy được hết khả năng năng lực của bản thân từ đó thực hiện thành công mục tiêu phát triển của Công ty luôn được Ban lãnh đạo Công ty đặt ra hàng đầu.

Còn đối với CBCNV điều cần thiết nhất đó là tinh thần tự giác, ý thức trách nhiệm cao trong việc không ngừng nỗ lực cố gắng tự trao dồi tích luỹ kiến thức kỹ năng, kinh nghiệm làm việc giúp bản thân trở thành một chuyên gia thực sự trong lĩnh vực của mình. Đằng sau sự nghiêm túc thể hiện trong công việc là sự gần gũi, quan tâm tới đời sống  tinh thần và cảm thông sâu sắc lẫn nhau đây cũng chính là phương trâm sống của CBCNV PVPE.

Xã hội ngày càng phát triển, thế giới ngày một biến đổi không ngừng chính là một thách thức lớn đối với PVPE trong quãng đường phía trước. Mục tiêu xây dựng PVPE trở thành một Công ty hàng đầu về lĩnh vực tư vấn Điện đòi hỏi sự định hướng, chiến lược đúng đắn kết hợp năng lực quản lý và điều hành  của Ban lãnh đạo cùng sự nỗ lực của toàn thể CBCNV. Đó chính là những yếu tố giúp PVPE thành công trong tương lai.